KHOA XÂY DỰNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Hội SV trường ĐH Thủ Dầu Một tham gia hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng HCM lần III - năm 2016

Ngày đăng: 13/06/2016 3:24:56 CH | Xem: 1744
Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần III - năm 2016. Hội thi được tổ chức theo hai hệ: đồng đội và cá nhân.

Hệ đồng đội được tổ chức theo 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo dành cho các trường đại học và cao đẳng được tổ chức vào ngày 26.5.2016, có 15 đội tham gia, được chia làm 4 bảng. Mỗi bảng chọn 1 đội vào vòng chung kết. Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia vòng sơ khảo với 4 đội. Kết quả: có 3 đội (Nhiệt Huyết, Tâm Sáng và Tiếp Bước) của Trường được vào vòng chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức vào tối ngày 9.6.2016, tại Nhà Thiếu nhi Bình Dương. Ba đội của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã thi đấu với một đội của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Các đội trải qua 03 phần thi gồm hỏi đáp nhanh, đoán ý đồng đội, thuyết trình. Ở phần thi Hỏi - Đáp nhanh các đội trả lời 10 câu hỏi trong 100 giây; phần thi đoán ý đồng đội các thí sinh gợi ý và trả lời 5 dữ kiện mà Ban Tổ chức đưa ra trong thời gian 1 phút 30 giây. Đặc biệt ở phần thi Thuyết trình các thí sinh sẽ bốc thăm chọn cặp thi đấu chéo với nhau. Mỗi cặp thi đấu sẽ trả lời chung trong một câu hỏi. Trong quá trình trả lời, thí sinh còn lại của đội sẽ không được nghe câu trả lời của thí sinh đội mình. Các thí sinh còn lại của 2 đội sẽ bổ sung phần trả lời của đội mình hoặc đưa ra những câu hỏi chất vấn để làm rõ thêm đối với đội bạn (nếu cần thiết). Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi theo chủ đề mà đội thi đó chọn.

Kết quả, cả 3 đội của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã giành cả 3 giải cao nhất của Hội thi:
- Giải Nhất: Đội Tiếp Bước
- Giải Nhì: Đội Tâm Sáng

Riêng với hệ thi cá nhân, nhiều sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia làm bài qua internet. Có 5 sinh viên đã được chọn vào vòng chung kết - viết bài luận vào ngày 6/6/2016 tại hội trường Đội Thanh niên xung phong tỉnh. Kết quả:
- Giải Nhất: Lê Văn Hòa
- Giải Nhì: Nguyễn Thị Cẩm Vân
- Giải Ba: Tô Thi Hoa
- Giải Khuyến khích: Lưu Huyền Đức và Bùi Phương Uyên.
- Giải Ba: Đội Nhiệt Huyết
Giai ba dong doi
Đội Nhiệt Huyết đạt giải Ba
 
Giai Nhi dong doi
Đội Tâm Sáng đạt giải Nhì
 
Giai Nhat dong doi
Đội Tiếp Bước đạt giải Nhất
Khuyen khich ca nhan
 Các cá nhân đạt giải Khuyến khích

Nhat Nhi Ba ca nhan
Cá cá nhân đạt giả Nhất, Nhì và Ba

Voi BGK
Cán bộ, giảng viên và các đội vào chung kết của Trường Đại học Thủ Dầu Một với Ban Giam khảo Hội thi